Rau thủy canh tại BOTANIC FARM Đã SẠCH nay còn CHUẨN VIETGAP 

VietGAP là gì? 

VietGAP là viết tắt của cụm từ Vietnamese Good Agricultural Practices có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam.

Tại Việt Nam, tiêu chuẩn VietGap theo TCVN 11892 – 1: 2017 – Thực hành nông nghiệp tốt (VIETGAP) do Cục Trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông  thôn biên soạn và đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành. Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các sản phẩm nông sản nguồn gốc thực vật bao gồm : 

 • Rau ăn lá /củ / quả các loại.
 • Trái cây các loại.
 • Ngũ cốc các loại (lúa, ngô/bắp, đậu tương, lúa mì,…)
 • Cà phê, ca cao, hạt điều, ngũ cốc,… 

Bốn chữ “AN” được áp dụng theo tiêu chuẩn VietGap tại Botanic Farm 

Chứng nhận được VietGap ưu tiên những tiêu chí về độ an toàn để có thể đem lại sự an tâm cho người tiêu dùng. Thấu hiểu điều đó, Botanic Farm đã tập trung sản xuất rau thủy canh theo tiêu chí 4 chữ  “AN” sau, đó cũng là những yêu cầu bắt buộc để đạt được chứng nhận VietGap : 

 • AN toàn trong kỹ thuật sản xuất: Quy định cụ thể về kỹ thuật sản xuất từ khâu chọn đất, giống, phân bón cho đến thu hoạch. Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo an toàn lao động và sức khỏe cho những người làm việc tại nông trại.
 • AN toàn thực phẩm: Gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý từ khi trồng trọt cho đến thu hoạch. Điều này nhằm đảm bảo tuyệt đối không gây nên ngộ độc hay nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng. 
 • AN toàn cho môi trường và hệ sinh thái xung quanh : Mục đích nhằm bảo vệ môi trường sống và hệ sinh thái xung quanh khu vực trồng trọt. Không để hoạt động sản xuất tác động xấu đến môi trường. 
 • AN tâm về nguồn gốc sản phẩm: Tiêu chuẩn này cho phép xác định được những vấn đề từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Giấy chứng nhận VietGap của Botanic Farm 

Bốn chữ “ĐÚNG” trong quá trình sản xuất rau thủy canh tại Botanic Farm


  • ĐÚNG loại : Các loại dung dịch dinh dưỡng cho rau thủy canh tại Botanic Farm phải là những loại đã được kiểm định và được phép lưu hành. Tuyệt đối không sử dụng các loại dung dịch không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.
  • ĐÚNG liều lượng : Định lượng của các dung dịch dinh dưỡng được phân chia theo từng loại rau khác nhau và từng giai đoạn phát triển của rau sao cho phù hợp. Tránh làm rau bị thiếu hoặc dư thừa dưỡng chất. Điều này cũng đảm bảo chất lượng ở mỗi sản phẩm là vừa đủ, phù hợp với sức khỏe người tiêu dùng.
 • ĐÚNG lúc : Phân chia rau thành từng giai đoạn phát triển để có phương pháp chăm sóc, sử dụng dung dịch dinh dưỡng có nồng độ thích hợp.
 • ĐÚNG thời gian thu hoạch và vận chuyển :  Đảm bảo thu hoạch rau đúng thời hạn và vận chuyển một cách nhanh chóng nhất. Đảm bảo mỗi sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng đều tươi ngon thượng hạn.

Hi vọng bài viết trên có thể cung cấp thông tin để các bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn VietGap và giúp các bạn an tâm tuyệt đối khi mua sản phẩm tại Botanic Farm. Bên cạnh đó, Botanic Farm cũng hướng đến quy mô nông trại “xanh” trong tương lai và nói không với những ảnh hưởng xấu đến môi trường, thúc đẩy làn sóng Sống Xanh hòa hợp giữa con người và tự nhiên. Với sự tâm huyết của đội ngũ chúng tôi cùng chất lượng sản phẩm tuyệt vời, mong rằng quý khách hàng hãy lựa chọn Botanic Farm là nơi mua sắm sản phẩm rau sạch. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *