HÓT – HÒN – HỌT: Những tuyệt chiêu làm salad bắp cải siêu ngon, thử ngay!

Kì trước, Botanic Farm đã hướng dẫn các bạn làm các món salad hoa quả, salad cá ngừ, salad bơ,… Ở bài này, Botanic Farm xin tặng các bạn combo 3 phương pháp chế biến bắp cải “hót hòn họt” hiện nay. Hãy bỏ ngay các công thức này vào túi và lăn ngay vào bếp nào!!!

Bắp cải ngon có lá cuốn chặt với phần cuống, lá có độ tươi, bóng. Đặc biệt, nên lựa những bắp cải có màu trắng đến xanh non vì chúng sẽ giòn và ngon hơn khi làm salad. Hãy đến các siêu thị hoặc cửa hàng uy tín để mua rau sạch bạn nhé!!!

Salad bắp cải chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

  1.   Phần salad
  • 1 cái bắp cải tím
  •  ½ cái bắp cải xanh (hoặc xà lách iceberg)
  •  ½ quả táo
  • 1 củ cà rốt
  •  2 nhánh hành
  1.   Phần sốt
  •  1 mớ rau mùi
  •  2 muỗng dầu olive
  •  2 muỗng mật ong
  •  2 muỗng giấm táo
  • 1 quả chanh
  • 1 muỗng cafe muối
  • Tiêu xay

 Sơ Chế Nguyên Liệu

  •       Bước 1: rửa rau củ

Chuẩn bị một thau nước lớn khoảng 3 lít nước, sau đó cho 2 muỗng cafe muối hột và khuấy đến khi muối tan hết. Tiếp đó, lần lượt bẻ từng lá cải bắp xanh/ tím vào chung với táo xanh, hành. Rau mùi và cà rốt nhặt bỏ gốc, riêng cà rốt bào bỏ vỏ. Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

  •         Bước 2: cắt thái rau củ
  • Bắp cải, táo, cà rốt: bào sợi nhỏ có độ dài khoảng 3 – 5cm. Bạn có thể cắt táo thành khối vuông có độ dài 1cm nếu muốn ăn luôn vỏ
  • Rau mùi, hành lá: cắt khúc ngắn, có độ dài khoảng 1 – 2cm

Pha chế nước sốt

Chuẩn bị một bắt vừa rồi cho mật ong, giấm táo, nước cốt chanh, muối, tiêu, dầu olive vào trong và trộn đều.

Trộn Salad

Lấy một tô lớn, đầu tiên cho các nguyên liệu vào trước rồi đến phần sốt. Trộn đến khi thấy phần sốt đã thấm hết các mặt của rau củ. Có thể cho thêm gia vị nếu chưa vừa ăn

Lưu ý: Bạn có thể thay táo thành các loại trái cây khác mà bạn cảm thấy thích như: dứa, lê, bơ, … Và thay vì topping là bánh mì sandwich thì chúng ta cũng có thể ăn với bánh phồng hoặc trứng luộc nữa đó!

Salad bắp cải kiểu Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu

  1.   Phần salad
  • 1/2 cải bắp xanh
  • 1 củ cà rốt (có thể thay thế bằng củ cải trắng)
  • 200 gam đậu Hà Lan
  • 1/2 củ thì là

(có thể cho thêm “rong biển Nori” nếu thích)

  1.   Phần sốt
  • Nước sốt Ponzu Mitsukan của Nhật: 1/3 chén, có thể mua ngay tại các siêu thị
  • 2 muỗng canh mè
  • 1 muỗng dầu mè nướng
  •  1 muỗng muối tinh.

Sơ chế nguyên liệu

  Bước 1: rửa rau củ

Chuẩn bị một thau nước lớn khoảng 2 lít nước, sau đó cho 2 muỗng cafe muối hột và khuấy đến khi muối tan hết. Tiếp đó, lần lượt bẻ từng lá cải bắp xanh vào. Cà rốt và củ thù là nhặt bỏ gốc, vỏ rồi mới rửa bằng nước muối. Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Bước 2: cắt thái rau củ

  • Bắp cải, cà rốt: cắt thái như cách làm món salad bắp cải chua ngọt vừa nêu ở trên
  • Củ thì là: thái lát mỏng, vừa ăn

Pha chế nước sốt

Chuẩn bị 1 chén nhỏ, cho phần nước sốt Ponzu Mitsukan, 2 muỗng camh mè, 1 muỗng dầu mè nướng và 1 muỗng muối tinh vào và khuấy đều. Nêm nếm thử và có thể cho thêm các gia vị nếu cảm thấy chưa vừa ăn.

Xem thêm:Ngất ngây với công thức chế biến món salad cá ngừ siêu ngon ngay tại nhà!!!

Trộn salad

Chuẩn bị một bát hoặc thố lớn, cho phần nguyên liệu salad đã sơ chế xong vào rồi tiếp tục cho phần sốt. Dùng muỗng trộn đều đến khi salad thấm gia vị. Cuối cùng, trình bày ra đĩa trắng đẹp mắt và thưởng thức ngay thôi!!!

Salad bắp cải sốt mayonnaise (trộn kiểu KFC)

Chuẩn bị nguyên liệu

  1.   Nguyên liệu Salad
  • ½ bắp cải trắng
  • ½ bắp cải tím
  • 1 củ cà rốt
  • Dăm bông lát hoặc xúc xích
  • 1 củ hành tây
  1.   Nguyên liệu sốt
  • 6 muỗng canh mayonnaise
  • 1 hộp sữa tươi không đường 110ml
  • ½ quả chanh
  • ½ muỗng dầu Olive
  • ½ muỗng đường
  • ½ muỗng café muối
  • ½ muỗng café tiêu xay

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: rửa rau củ

Chuẩn bị một thau nước lớn khoảng 2 lít nước, sau đó cho 2 muỗng cafe muối hột và khuấy đến khi muối tan hết. Tiếp đó, lần lượt bẻ từng lá cải bắp xanh vào. Cà rốt và hành tây đem bỏ gốc, bào bỏ vỏ rồi mới rửa bằng nước muối. Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Bước 2: cắt thái rau củ

  • Bắp cải, cà rốt: cắt thái như cách làm món salad bắp cải kiểu Nhật vừa nêu ở trên
  • Củ hảnh tây: thái lát mỏng, rồi thái thành sợi nhỏ, độ dài khoảng 2cm

Pha chế nước sốt

Chuẩn bị 1 chén nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào và khuấy đềuđến khi thấy nước sốt sánh mịn. Nêm nếm thử và có thể cho thêm các gia vị nếu cảm thấy chưa vừa ăn.

Trộn salad

Chuẩn bị một bát hoặc thố lớn, cho phần nguyên liệu salad đã sơ chế xong vào rồi tiếp tục cho phần sốt. Dùng muỗng trộn đều đến khi salad thấm gia vị. Lấy vá nhỏ gắp một ít trình bày ra đĩa trắng. Và thế là, chúng ta đã có một phần salad chuẩn vị KFC thơm ngon ngạy tại nhà !!!

Trên đây là 3 “bí kíp” làm salad bắp cải mà Botanic Farm đã tổng hợp và gửi đến các bạn. Mong rằng, qua bài viết này, tất cả chúng ta đều có thể tự tay chế biến ra những món ngon cực kì bổ dưỡng cho gia đình, người thân và bạn bè, giúp họ nâng cao sức đề kháng cũng như giải nhiệt cơ thể vào những ngày hè oi bức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *